Đèn lồng Hội An

04:06 09/08/2019

Nói đến Hội An (tỉnh Quảng Nam), ngoài phố cổ với những mái nhà rêu phong, còn có văn hóa ẩm thực với các món ăn đặc sản như cao lầu, chè bắp, bánh tráng đập hay những con tò he được nung từ đất... Hội An còn được du khách trong và ngoài nước biết đến với những chiếc đèn lồng xinh xắn nhưng lung linh, huyền ảo.


Thứ ánh sáng ảo diệu với cánh lụa đèn mướt bóng của vẻ đẹp đèn lồng Hội An như đã thành một cảm xúc lạ quen với du khách qua đây. Sâu lắng hơn, nó đã thắp sáng lên nét hồn cốt ruột thịt gắn bó với cuộc sống phố Hội, minh chứng cho sức sống mãnh liệt, tinh thần bao dung hòa nhập và hấp thụ văn hóa tinh tế đầy bản sắc của cư dân Việt cổ.


Đèn lồng là một nét văn hóa đặc trưng cho thời khắc đêm về nơi phố Hội. Đèn lồng được treo ở các Hội quán, ở mỗi nhà dân, ở các điểm vui chơi giải trí, trên các trục phố rực sáng cả một dải sông Hoài.
Mỗi tháng một lần, vào ngày 14 âm lịch, phố cổ Hội An lại trở nên đẹp lộng lẫy với lễ hội hoa đăng. Từ 16h, các tuyến đường ven sông Hoài thuộc khu phố cổ đã cấm xe cộ lưu thông, và đến 18h, những dãy đèn lồng đã được thắp sáng.


Phố cổ Hội An (tỉnh Quảng Nam), ngoài phố cổ với những mái nhà rêu phong, du khách còn được thưởng thức văn hóa ẩm thực với các món ăn đặc sản như cao lầu, chè bắp, bánh tráng đập hay những con tò he được nung từ đất... Nhưng điều làm du khách trong và ngoài nước nhớ đến Hội An nhiều nhất thì phải nhắc đến  vẻ đẹp lộng lẫy đêm lễ hội hoa đăng.Mỗi tháng một lần, vào ngày 14 âm lịch, phố cổ Hội An lại trở nên đẹp lộng lẫy với lễ hội hoa đăng. Từ 16h, các tuyến đường ven sông Hoài thuộc khu phố cổ đã cấm xe cộ lưu thông, và đến 18h, những dãy đèn lồng đã được thắp sáng. Du khách có thể di chuyển bằng một chiếc thuyền để cảm nhận được vẻ đẹp vừa lung linh huyền ảo vừa nhẹ nhàng, lãng mạn của sông Thu Bồn. Dọc theo các dãy phố du khách như đắm chìm vào sắc màu của đèn lồng trên các khung cửa gỗ.


Gọi ngay để được tư vấn
Hotline: 0965 652 964
Hoặc gửi yêu cầu tư vấn
AsiaGate Travel sẽ liên hệ với bạn