Chợ phiên Bắc Hà - điểm nên ghé khi săn lúa chín Tây Bắc

07:33 01/08/2019

Mùa lúa ở Lào Cai, ngoài những ruộng bậc thang vàng rực, chợ phiên cuối tuần và những món ăn lạ ở Bắc Hà rất đáng để khám phá.
…………………
Theo dự kiến, lúa ở Bắc Hà năm nay sẽ chín từ nửa cuối tháng 9. Trên cung đường ngắm lúa chín ở các bản làng Tây Bắc, bạn có thể ghé chợ phiên Bắc Hà, mở vào chủ nhật hàng tuần, thu hút nhiều người địa phương về mua bán và du khách tham quan, trải nghiệm.
Người dân ở nhiều xã của Bắc Hà và các huyện lân cận mang đủ thứ hàng hóa, nông sản, vật dụng đến đây bán. Các loại rau củ, thảo dược, gia vị do người Mông trồng được bày bán nhiều.
Một khu vực khác cũng được nhiều du khách ghé tới là chỗ bán các giống cây, hoa lan rừng, ở gần sân khấu chính. Mỗi gốc lan từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng. Có người mang lan đến, để cho con trông, đi một vòng chợ mua nông cụ, thức ăn rồi mới về bán.
Bạn cũng không thể bỏ qua món phở chua. Bánh phở ở đây không có màu trắng như thường thấy mà hơi nâu đỏ, do được tráng từ loại gạo đỏ đặc biệt của địa phương. Một bát phở chua gồm bánh phở mới tráng còn ấm nóng, thịt lợn xá xíu, rau sống thái nhỏ, lạc và chan một ít nước chua. Một bát có giá 25.000 đồng
Ngoài chợ phiên sáng chủ nhật, tối thứ bảy trước đó có chợ đêm, chủ yếu bán đồ ăn vặt như ngô khoai nướng. Du khách tập trung xem văn nghệ, các tiết mục do người dân địa phương, học sinh biểu diễn.
Thị trấn Bắc Hà là nơi khá phát triển, có nhiều khách sạn, nhà nghỉ ngay gần chợ, hoặc các homestay ở vùng ven như xã Na Hối để bạn lưu trú.
Gọi ngay để được tư vấn
Hotline: 0965 652 964
Hoặc gửi yêu cầu tư vấn
AsiaGate Travel sẽ liên hệ với bạn